bản vẽ hồ cá Koi

Bản vẽ hồ cá Koi ảnh hưởng đến thi công như thế nào?

Bản vẽ hồ cá Koi là một trong những yếu tố thiết yếu giúp bể cá của bạn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, phong thủy và phù hợp công năng. Do đó để có thể làm hồ cá koi đẹp mắt và phù hợp với môi trường sống thì bạn cần có 1 bản vẽ thiết kế đạt chuẩn và thật chi tiết. Vậy bạn đã biết được quy trình tạo bản vẽ hợp lý nhất chưa? Nội dung trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các vẫn đề liên quan cần thiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thiết kế bản vẽ hồ cá Koi có mất thời gian không?

Đối với bản vẽ thiết kế thì luôn cần thời gian lắng nghe mong muốn của khách hàng. Việc thực hiện khảo sát vị trí xây hồ và đưa ra ý tưởng của đội ngũ thiết kế. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện. Tất nhiên, các chi tiết nhỏ nhất cũng phải được chú ý ngay từ đầu.

Thiết kế hồ cá đẹp
Thiết kế hồ cá đẹp

Thời gian hoàn thành bản vẽ hồ cá koi sẽ chủ yếu phụ thuộc vào diện tích hồ mà bạn muốn làm. Các loại trang trí tiểu cảnh xung quanh hồ và đảm bảo vấn đề phong thủy phù hợp nhất. Về cơ bản thì quá trình khảo sát, tư vấn và thực hiện bản vẽ sẽ mất khoảng 4 – 6 ngày để hoàn thiện.

Làm sao để bản vẽ hồ cá Koi chuyên nghiệp?

Một bản vẽ hồ cá koi cần đảm bảo đầy đủ nội dung và các bộ phận của hồ cá sao cho người đọc có thể hiểu rõ cấu tạo để dễ dàng thi công. Để được như vậy thì người thiết kế cần phải đảm bảo các yếu tố dưới đây:

 • Hồ cá koi khi xây dựng xong qua bản thiết kế phải có hình dáng đẹp mắt, tôn lên được giá trị dành cho không gian bày trí.
 • Kích thước và thể tích của hồ không được quá bé hoặc quá lớn. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và không gian riêng sẽ mang đến điều tuyệt vời nhất. Do vậy, người thiết kế cần phải tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng để có được bản vẽ thiết kế hồ cá koi thật sáng tạo.
 • Hình dáng hồ cá koi cần phải đảm bảo hợp về mặt phong thủy, tránh các yếu tố đại kỵ làm cho gia chủ mất lộc, gặp nhiều xui xẻo trong công việc và làm ăn.
 • Bản vẽ thiết kế hồ cá koi phải thuận tiện trong quá trình chăm sóc cũng như vệ sinh hồ nước.
Bản vẽ hồ cá ảnh hưởng đến chất lượng thi công
Bản vẽ hồ cá ảnh hưởng đến chất lượng thi công

Xem thêm: 

Dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi trọn gói và chuyên nghiệp của Sân Vườn Trúc Xinh

Để có thiết kế hồ cá Koi đẹp thì cơ bản cần có diện tích tối thiểu để xây dựng. Nếu nhà bạn chưa đủ diện tích yêu cầu thì nên cải tạo trước khi thi công chính thức. Và để đảm bảo bản vẽ hồ cá koi được chuyên nghiệp nhất thì các kỹ sư của chúng tôi cần phải tiến hành đúng các quy trình sau:

 • Khảo sát hiện trạng vị trí gia chủ muốn xây hồ cá Koi
 • Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, qua đó lên ý tưởng thiết kế
 • Thực hiện bản vẽ chi tiết, liệt kê tất cả các nguyên liệu cần dùng để xây dựng hồ cá
 • Tính toán công suất bộ lọc nước và thiết kế bộ lọc nước chi tiết và phù hợp nhất
 • Cuối cùng là trình bày bản thiết kế với gia chủ, nhận phản hồi và chỉnh sửa nếu cần. Sau khi hai bên thống nhất thì sẽ đưa vào thi công
Bảo quản hồ cá tốt nhất
Bảo quản hồ cá tốt nhất

Đặc biệt tại Sân Vườn Trúc Xinh việc thiết kế bản vẽ hồ cá Koi sẽ không tách ra làm một dịch vụ riêng mà sẽ trọn gói bao gồm cả việc thi công và bảo dưỡng. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trong gói thiết kế sẽ gồm những nội dung sau:

 • Cung cấp bản vẽ trước khi bắt đầu thi công
 • Bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ sau khi thi công
 • Tư vấn kỹ thuật nuôi cá Koi, cách phòng và trị bệnh cho cá nếu khách có nhu cầu

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích giúp bạn có được cho mình một bể cá hoàn hảo. Bên cạnh đó để sở hữu cho mình một hồ cá koi bắt mắt, tiết kiệm chi phí và hợp phong thủy nhất thì Sân Vườn Trúc Xinh sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công xây dựng hồ cá koi chuyên nghiệp. Hãy liên hệ để được tư vấn và trải nghiệm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

hồ cá koi cho quán cafe

Có nên thiết kế hồ cá koi cho quán cafe hay không?

Thiết kế hồ cá koi không chỉ bó hẹp trong không gian sân vườn nhà ở nữa mà hiện nay bạn có thể bắt gặp những hồ cá koi ở rất nhiều nhà hàng và quán cafe. Cafe Koi là một trong những mô hình kinh doanh cafe độc đáo và thu hút khách hàng […]