Cách kiểm soát và diệt mối

Cách Kiểm Soát Và Diệt Mối Toàn Diện

Mối là loài côn trùng sinh sống theo bầy đàn với nhiều cá thể khác nhau. Mỗi loài trong tổ đều có đặc tính, hình dạng và chức năng khác nhau. Chính vì thế việc kiểm soát và diệt mối chưa bao giờ là dễ dàng với những người thiếu kinh nghiệm về mối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các vấn đề trên ở bài viết hôm nay.

Các kinh nghiệm để kiểm soát và diệt mối tốt

Để kiểm soát và diệt mối toàn diện trước hết chúng ta phải hiểu về loài mối:

Mối là một nhóm côn trùng thường sống theo bầy đàn, hình thành tổ. Mỗi tổ đều có các cá thể đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Một tổ mối có ít nhất một hoặc hai nữa hoàng gọi là mối chúa. Có vai trò lớn nhất là sinh sản, duy trì và tăng số lượng mối, chúng không phải ra ngoài tìm thức ăn nên sẽ rất khó để tìm thấy và tiêu diệt. Nhưng để diệt mối tận gốc thì phải diệt được mối chúa.

Mối chúa và các cá thể khác
Mối chúa và các cá thể khác

Những cá thể khác trong tổ có mối lính và mối thợ đảm nhiệm chức năng canh gác, báo động cho thần dân trong tổ khi có kẻ lạ tấn công. Đặc biệt mối thợ với khả năng hoạt động liên tục ngày đêm kiếm thức ăn về cho cả tổ. Đây cũng chính là tác nhân chính gây ra các thiệt hại cho đồ gỗ nhà bạn.

Các cách để kiểm soát mối

Chúng ta cần biết rằng mối là loài côn trùng rất thích những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. Ngoài ra nguồn thức ăn chính của chúng là cencullose có trong cây, gỗ, sách, báo…. Vậy nên bạn có thể kiểm soát được mối với các lưu ý sau:

 1. Không để các thanh gỗ vụn xuất hiện nhiều trong nhà bạn, đặt biệt là những nhà có sân vườn vì sẽ thu hút mối từ các nơi khác tới
 2. Các sách, vở, tài liệu cần được bảo quản cẩn thận và thường xuyên kiểm tra, quét dọn khu vực đó
 3. Mỗi khi tới mùa mối cánh, cần tìm cách ngăn chặn và tiêu diệt để chúng không bay vào nhà
 4. Giữ nhà luôn khô ráo, không để tình trạng nước rò rỉ, nền nhà ướt xảy ra
 5. Các vật dụng nội thất bằng gỗ khi sử dụng hãy quét một lớp sơn. Chính lớp sơn này sẽ bảo vệ đồ gỗ được bền lâu.
 6. Định kì sử dụng các dịch vụ diệt mối để phòng tránh mối. Bằng việc phun thuốc diệt mối dạng xịt xung quanh nhà và những vị trí mối có thể tấn công.
Đề phòng mối cánh trong mùa mưa
Mối chúa và các cá thể khác

Làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Khi phát hiện mối xuất hiện trong nhà, cần liên hệ ngay với các công ty diệt mối để có biện pháp tiêu diệt kịp thời. Phát hiện sớm mối mọt giúp chủ nhà tiết kiệm một lượng tiền mặt lớn có thể đã bị tiêu tốn trong chi phí sửa chữa.

Bạn không nên tự diệt mối tại nhà, vì việc không có kinh nghiệm trong các bước thực hiện sẽ khiến quá trình không diễn ra như ý muốn. Ngoài ra, còn có thể gây hại cho bản thân và gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ diệt mối tại nhà. Đơn cử là Trung tâm diệt côn trùng sinh học với kinh nghiệm kiểm soát và diệt mối hơn 10 năm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Kiểm soát và diệt mối tận gốc
Kiểm soát và diệt mối tận gốc

Khi sử dụng dịch vụ diệt mối công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn và khảo sát trực tiếp tại nhà để tìm ra các tổ mối
 • Đưa ra các phương pháp diệt mối phù hợp nhất với tình trạng mối nhà bạn
 • Sử dụng các loại thuốc diệt mối sinh học chất lượng nhất hiện nay
 • Chuyên gia sẽ tư vấn cách phòng ngừa mối quay lại hiệu quả
 • Chế độ bảo hành lâu dài và hoàn toàn miễn phí khi có phát sinh

Để biết thêm các thông tin dịch vụ diệt mối côn trùng, liên hệ chúng tôi ngay để được các tư vấn viên giải đáp thắc mắc!

Bài viết xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Các thắc mắc về loài mối cánh

Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Mối Cánh

Tổ mối có nhiều các thể với đặc điểm và chức năng khác nhau. Bên cạnh mối chúa, mối thợ, mối lính thì còn một loài nữa có vai trò quan trọng không kém trong việc sinh sản và mở rộng lãnh thổ đó chính là mối lính. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc […]

diệt mối sinh học

Hướng dẫn cách diệt mối sinh học hiệu quả

Cách diệt mối sinh học được xem là phương pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay vừa an toàn đối với người sử dụng vừa đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thực hiện đúng với quy định để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù lượng độc không […]