Đuổi muỗi tại nhà đơn giản

Mẹo đuổi muỗi bằng vật liệu có sẵn tại nhà

Mùa hè được xem là thời điểm thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi, phát triển. Chúng không chỉ mang đến phiền phức, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình. Chỉ cần hiểu về đặc tính của muỗi một chút, bạn có rất nhiều cách để đuổi muỗi ra khỏi môi trường sống của mình cực kỳ đơn giản. Bạn muốn tiêu diệt muỗi, côn trùng hiệu quả mà không cần dùng hóa chất? Nếu không muốn sống chung với “những vị khách không mời” này, hãy tham khảo những mẹo đuổi muỗi từ các nguyên liệu tự nhiên dễ thực hiện sau nhé.

5 mẹo đuổi đuổi muỗi tự nhiên tại nhà

Một số mẹo đuổi muỗi đơn giản gợi ý dưới đây có thể thực hiện tại nhà để tránh muỗi an toàn và tiết kiệm:

Tinh dầu và các loại quả họ nhà cam, quýt:

Muỗi vốn rất sợ mùi tinh dầu từ những loại quả họ cam, chanh, quýt. Ngoài ra, có thể cắt đôi quả chanh, rồi nhỏ vào mỗi nửa quả một giọt tinh dầu sả, hương thảo hoặc hạt mùi, ngay lập tức, muỗi sẽ tránh xa.

Tinh dầu giúp đuổi muỗi
Tinh dầu giúp đuổi muỗi

Lau nhà cửa, giặt quần áo pha tinh dầu: 

Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau nhà và bề mặt đồ đạc, giặt quần áo hàng ngày bằng nước bồ hòn có pha tinh dầu mùi sả, chanh, quế… muỗi sẽ không dám lảng vảng tới gần.

Dầu gió: 

Đây là một sản phẩm khá thông dụng, luôn có sẵn trong mọi gia đình. Ngoài công dụng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích đuổi muỗi. Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện; Nhỏ dầu gió vào nước tắm; Nhỏ dầu gió lên màn hay nhỏ dầu lên nhang muỗi…

Cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi: 

Trồng các loại cây “một công đôi việc” trong nhà là một gợi ý tuyệt vời. Bởi cây vừa có thể xua đuổi muỗi, vừa trang trí làm đẹp cho căn nhà. Theo đó, bạn có thể trồng những loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây chân chim; cây bạc hà; cây phong lữ; cây sả…

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Dùng cửa lưới chống muỗi: 

Cửa lưới chống muỗi có thể ngăn chặn đường vào nhà của côn trùng, khiến chúng không thể bay vào nhà. Bạn có thể sử dụng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió trong nhà hay tại cửa sổ đều được, muỗi sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn nữa.

Dịch vụ diệt muỗi tận gốc tại nhà

Phương pháp chống muỗi tận gốc mục đích chủ yếu là làm giảm hoặc phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, hủy bỏ nơi sinh sản do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi, tiêu diệt muỗi hiệu quả. Nếu đã sử dụng các phương pháp tự nhiên nhưng vẫn không hiệu quả với căn nhà của bạn hãy liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để có biện pháp diệt muỗi hiệu quả nhằm tránh các tác hại do muỗi gây ra, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi

Trung tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học là một trong những đơn vị cung cấp thuốc diệt muỗi hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của chúng tôi đã bảo vệ thành công không gian sống của nhiều hộ gia đình khỏi loài côn trùng đáng ghét như muỗi… Đặc biệt, chúng tôi chỉ sử dụng các loại thuốc có khả năng phân huỷ sinh học đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Cách kiểm soát và diệt mối

Cách Kiểm Soát Và Diệt Mối Toàn Diện

Mối là loài côn trùng sinh sống theo bầy đàn với nhiều cá thể khác nhau. Mỗi loài trong tổ đều có đặc tính, hình dạng và chức năng khác nhau. Chính vì thế việc kiểm soát và diệt mối chưa bao giờ là dễ dàng với những người thiếu kinh nghiệm về mối. Hãy […]

Các thắc mắc về loài mối cánh

Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Mối Cánh

Tổ mối có nhiều các thể với đặc điểm và chức năng khác nhau. Bên cạnh mối chúa, mối thợ, mối lính thì còn một loài nữa có vai trò quan trọng không kém trong việc sinh sản và mở rộng lãnh thổ đó chính là mối lính. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc […]