Muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên dùng để tái sinh hạt nhựa

Muối hoàn nguyên, một loại muối có vài trò quan trọng thiết yếu thường dùng để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống lọc nước. Đặc biệt được sử dụng chủ yếu trong cách ngành công nghiệp, trường học, bệnh viện, hộ gia đình,… Chúng thường có tác dụng làm mềm nước, mang đến cho chúng ta với nhiều lợi ích vượt trội. Để có thể hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Muối hoàn nguyên
Muối hoàn nguyên

Lợi ích của muối hoàn nguyên trong tái sinh hạt nhựa trao đổi ion

Việc sử dụng muoi hoan nguyen để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, vừa có thể bảo trì và thay thế các nồi hơi, máy rửa chén, ống dẫn, vòi hoa sen và cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion theo định kỳ vừa có thể kéo dài tuổi thộ các các nguyện liệu trong hệ thống lọc nước, còn giúp tối ưu chi phí cho hệ thống lọc.

Quá trình sử dụng muối hoàn nguyên để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống lọc

Làm mềm nước là quá trình giảm nồng độ các ion Canxi và Magiê để đưa nước đến đúng nồng độ. Hàm lượng Ca và Mg cao ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh như sỏi thận, sỏi mật … Để cải thiện chất lượng nước hoặc là sử dụng thiết bị làm mềm nước hoàn nguyên tức là cần có sự tác động của con người hoặc là là dùng van điện tử dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Muối viên hoàn nguyên
Muối viên hoàn nguyên

Quá trình hoàn nguyên muối

Để các hạt cation đạt được bằng van 5 cửa, sự hấp thu muối là quá trình chuẩn bị sau đây.

Để pha chế, khoảng 30 – 40 lít dung dịch muối hoàn nguyên bão hòa (100 lít nước pha với khoảng 10 – 15 kg muối tinh khiết) chứa trong một thùng chứa muối. Nước để sử dụng nước sạch từ cột trao đổi ion bằng cách chuyển van hút muối sang chế độ ” Brine Refill “, khi nước trong chai đạt đến mức cần thiết, hãy chuyển van sang chế độ ” Brine & Slow R “.

Rửa muối: đặt van ở chế độ ” Brine & Slow R ” để muối rút từ bể muối vào cột lọc trao đổi ion, trong quá trình hút muối, cần chú ý khi nước trong bình hút ẩm gần như trống rỗng, sau đó chuyển van sang Back wash “.

Chế độ Back wash là chế độ rửa ngược, nước trong cột di chuyển từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra, quá trình này mất khoảng 20 phút, sau đó di chuyển muối van hút sang ” Back wash ” chế độ.

Ở chế độ ” Fast Rinse “, nước vào cột theo chiều ngang và rút phần muối còn lại trong cột ra, để chế độ này trong khoảng 10 phút. Khi giai đoạn này kết thúc, quá trình phục hồi được hoàn thành, biến van hút muối thành chế độ ” Service ” – chế độ lọc, hoạt động bình thường của van.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated