Cây lộc vừng

Những Cây Bóng Mát Có Hoa Nên Trồng Trước Nhà

Cây bóng mát có hoa là một trong những loại cây thường thấy trong các sân vườn của Việt Nam. Ngoài tác dụng chính là che nắng, tạo khoảng sân mát để gia đình có thể sinh hoạt. Thì một số loài cây còn có hoa đẹp mắt, là điểm nhấn trong các sân vườn. Kiến trúc Ngũ Sắc sẽ gởi tới bạn đọc những loại cây bóng mát tiểu biểu có hoa để mọi người tham khảo

Top 7 cây bóng mát có hoa phổ biến ở Việt Nam

Có nhiều loại cây bóng mát khác nhau, nhưng những cây có hoa được yêu thích hơn cả bởi sắc hoa vừa đẹp lại tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ. Bạn có thể lựa chọn một số loại cây sau đây để giúp cho thiết kế sân vườn thêm đẹp mắt và ấn tượng.

Cây giáng hương

Giáng hương thuộc loại cây gỗ, dáng cao, nhiều cành nhánh, với lá xum xuê nên có tác dụng che nắng rất tốt. Ngoài ra cây dễ chăm sóc, lại ít rụng lá nên không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Cây có hoa màu vàng nhỏ và có mùi rất thơm. Đây cũng được biết đến như là loài cây lấy gỗ nổi tiếng.

Cây giáng hương
Cây giáng hương

Cây lộc vừng

Lộc vừng là loài cây lâu năm, khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây lộc vừng có hoa nhỏ mọc theo chùm thẳng dài thành một chuỗi như pháo giấy ngày tết. Lộc vừng  thường có hoa màu trắng, hoặc đỏ với những sợi tua tủa rũ xuống rất đẹp mắt, còn một số loại lộc vừng khác còn có thể có hoa màu vàng mọc ra từ các nhánh lá của cây lộc vừng. Ngoài tác dụng che mát, cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia đình. Một số bộ phận của cây còn được dùng để làm thuốc chữa bênh.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Cây muồng hoàng yến

Muồng hoàng yến hay Osaka gây ấn tượng bởi sắc hoa vàng. Các bông hoa mọc theo cụm, cành rủ xuống rất đẹp mắt. Cây mang nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc, thường nở hoa vào mùa hè. Trồng muồng hoàng yến trong sân vườn vừa tạo bóng mát, mang năng lượng tốt lại có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt.

Cây muồng hoàng yến
Cây muồng hoàng yến

Chuông vàng

Cây chuông vàng tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện bằng những cụm hoa vàng nở to xòa như chiếc chuông úp ngược. Màu lá xanh mướt và sức sinh trưởng mạnh mẽ. Tất cả những yêu điểm đó đều được hội tụ trong một loại cây khiến chuông vàng được ưu ái chọn trồng trước mái hiên, cửa chính và hàng rào. Khi hoa nở cũng là lúc lá cây rụng dần và chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ nở thành chùm đung đưa trước gió.

Hình dáng của cây chuông vàng
Hình dáng của cây chuông vàng

Cây kèn hồng

Với sắc hồng dịu nhẹ của hoa, cây kèn hồng sẽ thu hút ngay ánh nhìn của khách khi bước chân vào sân vườn của bạn. Cây có hoa hình chuông, mọc thành chùm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương.

Cây kèn hồng
Cây kèn hồng

Cây tường vi

Đây loài cây bóng mát có hoa đẹp, cánh mỏng manh màu hồng phấn, nhẹ nhàng, có giá trị thẩm mỹ cao nên rất được yêu thích và ưa chuộng. Cây thường cho hoa vào mùa hè, ưu nắng, khi nở rộ khiến cho sân vườn nổi bật hơn rất nhiều.

Hoa tường vi
Hoa tường vi

Cây móng bò

Cây móng bò có các màu hoa đặc trưng là đỏ, tím, trắng với 2 thùy trông giống móng bò. Những chùm hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa trong không khí. Cây thường được trồng ở sân vườn để tạo bóng mát, điều hòa không khí xung quanh. Bên cạnh đó, nhiều bộ phận của cây còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Hoa móng bò
Hoa móng bò

Trên đây là một số loài cây bóng mát có hoa đẹp và mùi hương bạn có thể tham khảo để trồng trong sân vườn của mình.

Bài viết xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

hồ cá koi cho quán cafe

Có nên thiết kế hồ cá koi cho quán cafe hay không?

Thiết kế hồ cá koi không chỉ bó hẹp trong không gian sân vườn nhà ở nữa mà hiện nay bạn có thể bắt gặp những hồ cá koi ở rất nhiều nhà hàng và quán cafe. Cafe Koi là một trong những mô hình kinh doanh cafe độc đáo và thu hút khách hàng […]