hồ cá Koi trước nhà

Những điều cấm kỵ khi thiết kế hồ cá Koi trước nhà

Để lựa chọn một vị trí xây dựng hồ cá Koi người ta có thể thiết kế hồ cá Koi trong nhà hoặc thiết kế hồ cá Koi ngoài trời. Thế nhưng việc đặt một hồ cá koi tiểu cảnh ngoài trời vẫn được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là thi công bừa bãi được, vì thi công hồ cá Koi trước nhà sẽ ảnh hưởng đến phong thủy rất nhiều. Do đó ta cần nắm rõ những quy tắc trước khi thi công để có một hồ Koi như ý mà phong thủy lại hợp mệnh của mình.

Tại sao nên thiết kế hồ cá Koi trước nhà?

Chúng ta không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà hồ cá Koi mang lại cho 1 nơi nào đó. Tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá Koi trước nhà hay không thì hãy xem qua một vài lý do bên dưới nhé:

  • Một hồ cá ngay trong khuôn viên của ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn một không gian vô cùng thanh lịch và tạo nên một phong cách riêng cho ngôi nhà của mình.
  • Bên cạnh đó việc có một hồ cá trong vườn nhà là một trong những hình thức xả stress lớn nhất sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
  • Nước có liên quan chặt chẽ tới sức khỏe của con người, nước chiếm tới 70% trọng lượng toàn bộ cơ thể khi độ ẩm trong không khí nhỏ hơn 30% thì trong vườn nên xây bể nước và nuôi cá cảnh để điều hòa độ ẩm cho không gian nhà ở.
Hồ cá koi
Hồ cá koi

Những điều cấm kỵ khi thiết kế hồ cá Koi trước nhà

Việc thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn không phải chuyện dễ dàng. Người nuôi phải tính toán rất chi li và tỉ mỉ, kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau để cho ra hồ cá Koi đẹp mắt. Trong đó có cả những điều cấm kỵ khi thiết kế hồ cá Koi trước nhà mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem bạn có phạm phải hay không nhé!

  • Vị trí của hồ cá Koi trước nhà đẹp nhất

Phía Nam đến phía Đông Nam của nhà là vô cùng thích hợp bởi ánh sáng mặt trời có thể giúp các màu sắc của cá Koi trở nên sinh động hơn và có thể ngăn vi khuẩn sinh sản trong ao cũng như làm cho cá phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên vẫn nên chọn vị trí của hồ cá theo kích thước và hình dạng của sân.

Không nên để ở góc sân cách quá xa ngôi nhà để các thành viên trong trong gia đình có thể ngắm cá Koi từ bên trong. Không được xây dựng bể có những khoảng không gian kín, hang sâu, ngõ ngách. Trong một hồ cá sâu chắc chắn có rất nhiều rác. Sự phân hủy rác thải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và tình trạng sinh lý của cá Koi.

Chọn vị trí thi công hồ cá koi
Chọn vị trí thi công hồ cá koi
  • Lưu ý về hình dáng hồ cá Koi

Một hồ cá Koi đẹp nên thiết kế theo dạng hình cung, bầu dục, hình tròn, hình bán nguyệt ôm trọn vào nhà tạo nên máy mắn cho gia đình; kiêng kỵ xây hồ cá theo dạng hình góc cạnh, hình vuông, hình chữ nhật và đặc biệt không được để những góc nhọn chĩa vào nhà gây nên những điều không may mắn, góc chĩa vào càng to, càng gần thì nguy cơ gây ra xung sát càng cao. Bể cá koi cũng cần với sự hài hòa có tổng thể căn nhà, kiêng nhà quá to, hồ quá nhỏ hay hồ lại quá to nhưng nhà lại nhỏ.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xử lý khi hồ cá koi bị mất điện

Thiết kế sân vườn hiện đại cho không gian nhà phố

  • Chú ý các loại cây thủy sinh

Hồ cá Koi thường với độ sâu từ 0.6-1.2m, kiêng kỵ dùng sen, súng để trang trí bởi sẽ gây bùn đất làm hồ trở nên bẩn đi cản trở việc hô hấp của cá và cũng làm cho cảnh quan của hồ xấu đi, âm u ảnh hưởng tới tài khí của gia đình.

Chọn cây cho hồ cá koi
Chọn cây cho hồ cá koi

Cây thủy sinh cũng không được khuyến khích. Mỗi khi bạn phun muối hoặc thuốc bạn phải bỏ các cây thủy sinh ra ngoài. Nếu không các cây thủy sinh sẽ chết. Do hàm lượng muối quá mức hoặc các vấn đề liên quan đến thuốc. Hơn nữa điều này cũng là một trở ngại khi đưa cá Koi ra ngoài. Nó không có lợi cho các cây thủy sinh. Cũng như rất tốn cong và sẽ làm bẩn hồ cá.

Trong nhiều năm thiết kế thi công hồ cá Koi trước nhà trên toàn quốc, Sân Vườn Trúc Xinh nhận thấy rằng xu hướng này của khách hàng đang dần trở nên phổ biến. Bởi một công trình như vậy có thể nâng tầm thẩm mỹ của ngôi nhà cao lên gấp nhiều lần, không gian căn nhà cũng sẽ thay đổi theo hướng đẹp lên rất nhiều.

Do đó ngay khi có nhu cầu các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

hồ cá koi cho quán cafe

Có nên thiết kế hồ cá koi cho quán cafe hay không?

Thiết kế hồ cá koi không chỉ bó hẹp trong không gian sân vườn nhà ở nữa mà hiện nay bạn có thể bắt gặp những hồ cá koi ở rất nhiều nhà hàng và quán cafe. Cafe Koi là một trong những mô hình kinh doanh cafe độc đáo và thu hút khách hàng […]