Tiệc tea break cần chuẩn bị gì

Tiệc tea break là một hình thức tiệc không còn quá mới với người Việt, nhưng để hiểu rõ về hình thức cũng như ý nghĩa thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng Tạp chí ChillWithMindiABair tìm hiểu tiệc tea break cần chuẩn bị gì qua bài viết sau đây.

Những việc cần chuẩn bị cho tiệc tea break

Không gian buổi tiệc

Không gian tiệc là việc đầu tiên cần suy nghĩ đến, vì một địa điểm tốt chưa bao giờ là dễ hơn để sự kiện thành công. Không phải cứ không gian rộng, sang trọng sẽ quyết định sự thành bại của sự kiện; tiệc tea break chỉ cần một không gian vừa đủ để sắp xếp, bố trí bàn ghế và trang trí xung quanh phù hợp tạo cảm giác thoải mái để mọi người trao đổi, trò chuyện với nhau.

Tiệc tea break được tổ chức ngoài trời
Tiệc tea break được tổ chức ngoài trời

Đây là một loại hình tiệc có nguồn gốc từ phương Tây, nên phong cách sang trọng lịch sự trong hình thức luôn được đề cao. Điều này cũng giúp cho người tham gia cảm thấy mình được nâng tầm nên sẽ vui vẻ khi tham gia. Lưu ý khi thiết kế và trang trí cần chọn tông màu nhã nhặn, nhẹ nhàng để tránh nhầm lẫn với tiệc sinh nhật, tân gia hay sự kiện khác.

Thực đơn cho buổi tiệc

Thực đơn của tiệc tea break không cầu kỳ như những tiệc khác, thực đơn đơn giản với những món ăn nhanh và một số thức uống nhẹ. Do đó, người lên thực đơn nên chú ý không chọn món mặn cho tiệc.

Những món ăn trong menu thông thường là những loại bánh ngọt và trái cây tươi như bánh su kem, bánh bông lan, bánh tiramisu, dưa hấu, nho, táo,… được bày biện rất gọn gàng và bắt mắt. Bên cạnh đó, thức uống có thể là nước có gas, cà phê, rượu nhẹ, trà,… tùy thuộc vào không gian và chủ đề để chọn cho phù hợp.

Tại sao cần tổ chức tiệc tea break

Tiệc teabreak được biết đến như một bữa tiệc nhỏ hoặc một bửa ăn nhẹ giữa buổi được xen vào giữa những sự kiện lớn. Nhưng không vì thế mà tiệc tea break rất quan trọng, góp một phần vào sự thành công của sự kiện. Các sự kiện này tính chất cần sự tập trung cao độ, lại diễn ra quá trình dài khiến nhiều người chán nãn, mệt mỏi. Và loại hình tiệc này như một liều thuốc xua tan những vấn đề trên.

Đồ uống chuẩn bị cho tiệc cần phù hợp
Đồ uống chuẩn bị cho tiệc cần phù hợp

Một số lưu ý

Nên chọn các loại bánh nhỏ gọn để vừa tầm cầm và ăn. Bày những thực phẩm cùng loại vào cũng một khai, và sắp xếp những món ăn khoa học. Khác với những buổi tiệc khác, Tea Break là bữa tiệc có thời gian diễn ra cực kỳ ngắn, thông thường sẽ từ 45-60 phút theo từng quy mô của sự kiện.

Bên cạnh đấy, phần trình bày và sắp xếp cũng sẽ diễn ra trong một thời gian rất ngắn. Chính vì thế, đơn vị tổ chức hay người làm tiệc cần căn chỉnh thời gian hợp lý và chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Đồng thời cần bày biện, trang trí đẹp mắt. Sau khi buổi tiệc kết thúc, cần phải nhanh chóng thu dọn và dọn dẹp những tàn dư còn sót lại để trả lại sự gọn gàng, ngăn nắp của không gian tổ chức tiệc.

Phía trên là thông tin tiệc tea break cần chuẩn bị gì mà Tạp chí ChillWithMindiABair muốn gửi đến quý bạn đọc để hiểu rõ hơn về loại hình tiệc này. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để họ thay bạn tổ chức tiệc thành công như mong đợi.

Xem thêm
Những điều cần biết về tổ chức tiệc Tea break
Ý nghĩa và nguồn gốc của tổ chức lễ động thổ công trình
Vài nét truyền thống Trung Thu của Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Những điều cần biết về tổ chức tiệc Tea break

Tea break là thuật ngữ chỉ một hình thức tiệc thường diễn ra trong các sự kiện hội nghị – hội thảo. Nhưng không phải ai cũng biết về tiệc tea break không chỉ là một cái tên. Hãy cùng Tạp chí ChillWithMindiABair tìm hiểu những điều cần biết về tổ chức tiệc tea break […]